Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 21 Tháng Ba, 2018, 06:59:33 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Chiến tranh nhân dân trong thời đại mới  (Đọc 90632 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850« vào lúc: 01 Tháng Chín, 2010, 01:03:29 AM »

Thưa tất cả các bạn trong diễn đàn, trong suốt lịch sử 4000 năm của dân tộc. Đất nước ta dân tộc ta đã trải qua nhiều quộc chiến tranh chông xâm lược, từ các cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng; Bà Triệu; Lí Bí trong 1000 năm Bắc thuộc, cho tới các cuộc kháng chiến chốn Tống của nhà Tiền Lê; nhà Lí; cuộc kháng chiến chống lại vó ngựa xâm lược hùng mạnh của đế quốc Nguyên Mông của nhà Trần; cuộc kháng chiến 10 năm chông quân Minh xâm lược của nhà Lê. Cho tới hai quộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược được tiến hành dưới sự lãnh đạo sáng xuốt của Đảng và Bác Hồ trong thế kỉ XX, tất cả các cuộc chiến tranh chống xâm lược ấy được tiến hành trong các thời điểm khác nhau. Chiến đấu chống lại những kẻ thù xâm lược mạnh yếu khác nhau, nhưng tất cả các quộc chiến tranh chống xâm lược ấy có 1 đặc điểm chung đó là tất cả đều được tiến hành dưới hình thức 1 cuộc chiến tranh nhân dân với sự tham gia của toàn dân tộc chống lại kẻ thù xâm lược, dành lại độc lập cho toàn dân tộc. Kính thưa các bác điểm qua 1 chút về các cuộc chiến tránh chống xâm lược đã qua của dân tộc, để thây rằng chiến tranh nhân dân có vai trò rất quan trọng trong phương thức tiến hành chiến tranh bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta. Vậy trong điều kiện ngày nay nếu có 1 kẻ thù xâm lược mạnh hơn ta cả về tiềm lực kinh tế, quốc phòng, tiến hành xâm lược nước ta bằng 1 cuộc chiến tranh công nghệ cao thì vài trò của chiến tranh nhân dân có còn cần thiết nữa không? Đó chính là câu hỏi mà em muốn cùng các bác đi tìm câu trả lời thông qua topic này.
Đây là lần đầu tiên em mở topic nên còn nhiều sơ sót mong các bác các anh các chị là người đi trước sẽ chỉ giáo thêm cho em.

Bố cục của topic bao gôm các phần sau:

1) Định nghĩa chiến tranh nhân dân

2) Các mặt trận của chiến tranh nhân dân trong thời đại hiện này

3) Phương thức tiến hành chiến tranh nhân dân trước quộc chiến tranh xâm lược của kẻ thù có tiềm lực vượt trội về mọi mặt trong thời đại ngày nay.  
« Sửa lần cuối: 04 Tháng Chín, 2010, 06:40:36 PM gửi bởi daibangden » Logged

MRK
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850« Trả lời #1 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2010, 06:04:36 PM »

Như chúng ta đã biết, đất nước Việt Nam ta có tổng diện tích là 330 990km2 và một vùng biển rộng hơn 1 triệu km2. Đất nước ta hình dạng trài dài theo chiều bắc nam và hẹp theo chiều đông tây, nước ta nằm ở cửa ngõ của khu vực ĐNA nối liền giữa ĐNA hải đảo với lục địa ĐBA và ở phía Đông của nước ta là vùng biển Đông rộng lớn kiểm soát các tuyến đường hàng hải quan trọng nối liền Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương. Thêm vào đó nước ta có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng về chủng loại và chữ lượng cả ở trên đất liền và trong lòng biển.

Chính vì nước ta có vị chí địa chiến lược quan trọng và nguồn tài nguyên phong phú, nên trải tư khi lập quốc tới nay nước ta luôn năm trong tầm ngắm của các thế lực ngoại bang và các tập đoàn lợi ích toàn cầu, hơn nữa trong bối cảnh nước ta đang hội nhập sâu vào với cộng đồng quốc tế vai trò và uy tín chính trị trong ASEAN của nước ta ngày càng cao, thì sự nhòm ngó của các thế lực thù đích càng trơ thành nguy cơ cao đe dọa nền hòa bình và an ninh quốc gia của nước ta. Xét ở khía cạnh nào đó ngày nay tại khu vực ĐNA, các cường quốc thế giới luôn xác định nước nào nắm được NC trong tay là có được cả ĐNA.

Trong 24 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta đã tiến hành công cuộc cải cách và mở cửa nền kinh tế, và đã thu được những thắng lợi nhất định về kinh tế xã hội. Tuy nhiên các thế lực chống cộng và các phần tử bất mãn xã hội chưa bao giờ từ bỏ âm mưu gây bất ổn chính trị tiến tới lật đổ chế độ XHCN ở nước ta. Từ tất cả các yếu tố nguy cơ đó dẫn đến việc nước ta phải luôn luôn cảnh giác sẵn sàng cho các tình huống xấu nhất có thể sẩy ra đối với đất nước ta.

Thưa các bác, trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trong tất cả các cuộc chiến tranh chống xâm lược của các thế lực ngoại bang thì đất nước ta luôn ở vào thế yếu hơn địch vê tiềm lực kinh tế chính trị khoa học kỹ thuật và trang thiết bị vũ khí. Trong bố cảnh nước ta hiện nay và trong tương lai gần nếu lại sây ra chiến tranh chống xâm lược thì như truyền thống nước ta vẫn ở thế yếu hơn quân địch về mọi mặt vậy làm thế nào để dành được chiến thắng? không lẽ quân địch tấn công thì ta đầu hàng cầu hỏi này khó nhưng không phải là không có câu trả lời. Mở rộng vấn đề ra 1 chút ở hầu hết các nước trên thế giới việc chống lại kẻ thù xâm lược là của quân đội, vị vậy trong các cuộc chiến tranh xâm lược sẩy ra trong thơi gian gần đây như cuộc tấn công của Nato vào Nam Tư năm 1999 hay cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Irac năm 2003, đều là các cuộc chiến tranh mà bên tấn công ở thế mạnh hơn và có xử dụng các loại vũ khí công nghễ cao tấn công chính xác cao và hâu qua thì như chúng ta đã biết bên bị tấn công đều thất bại. Trong số hàng loạt nguyên nhân thất bại của Nam Tư và Irac,  thì có 1 nguyên nhân cơ bản dẫn đến thất bại đó là sứ mệnh bảo vệ sự độc lập được giao phó hoàn toàn cho quân đội, không có được sự phối hợp của các lưc lượng khác và cuộc chiến tranh xẩy ra thuần túy trên mặt trận quân sự mà không có các mặt trân khác như ngoại giao, kinh tế phối hợp. Nói tóm lại là ở Nam Tư và Irac đã không có 1 cuộc chiến tranh nhân dân chống lại kẻ thù xâm lược.

Trong bối cảnh nước ta hiện nay và trong tương lại gân, nếu 1 cuộc chiến tranh chống xâm lược nổ ra thì nhiệm vũ chống lại kẻ thù xâm lược sẽ là của toàn dân mà nòng cốt là Quân Đội nhân dân. Hay nói một cách khác thì đó là 1 cuộc chiến tranh nhân dân bao vệ tổ quốc, vậy chiến tranh nhân dân là gì? Chiến tranh nhân dân là cuộc chiến tranh chống lại kẻ thù xâm lược được tiến hành bởi toàn bộ nhân dân, trong đó các lưc lượng vũ trang nhân dân la nòng cốt có sự phố hợp của toàn dân. Chiến tranh nhân dân được tiến hành trên toàn bộ lãnh thổ nước ta và trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội khoa học kỹ thuật nhăm đảm bảo cho thăng lợi cuối cùng của cuộc chiến tranh là nhân dân ta được sống trong tự do hòa bình và giữ được sự độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước.        
« Sửa lần cuối: 04 Tháng Chín, 2010, 06:39:46 PM gửi bởi daibangden » Logged

MRK
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850« Trả lời #2 vào lúc: 10 Tháng Chín, 2010, 05:22:53 PM »

 Thưa các bác hôm nay em xin được trình bầy với các bác về đặc điểm của chiến tranh nhân dân trong thời đại mới, trong 24 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đất nước ta đã tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện nền kinh tế và đã thu được những thành tựu đáng kể. Nhưng có lẽ phải còn rất lâu nưa ta mới có dủ sức mạnh để tiến hành 1 cuộc chiến tranh chống xâm lược đối xứng với kẻ thù xâm lược.

 Chiến tranh nhân dân chống xâm lược của nước ta bao gồm các đặc điểm sau : Cuộc chiến tranh của toàn dân chống lại kẻ thù xâm lược, trong đó lực lượng nòng cốt là QDNDVN, phối hợp với sức mạnh của các lực lượng bán vũ trang và Dân Quân Tự Vệ. Dân Quân Tự Vệ là lực lượng vô cùng quan trọng trong chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ Quốc, lực lượng này có thể tác chiến ở mọi nơi mọi lúc góp phần tiêu hao và phân tán lức lượng địch, để quân chủ lực của ta tập trung sức mạnh mở các chiến dích quan trọng đánh bại ý đổ xầm lược của địch, thành phần tham gia Dân Quân Tự Vê là toàn thể những người yêu nước có ý trì và nguyện vọng chống kẻ thu xâm lược.

 Đặc điểm thứ 2 của chiến tranh nhân dân là cuộc chiến tranh toàn diện: Để đi đến thắng lợi cuối cùng của cuộc kháng chiến chống xâm lược, thì bên cạnh mặt trận Quân sự là mặt trận trực tiếp chiến đấu đánh bại lực lượng xâm lược của địch, thì chúng ta còn tiến hành đấu tranh với địch trên mặt trận Ngoại Giao; Kinh Tế ; Thông tin tuyên truyền... Mỗi mặt trân này có một vai trò khác nhau, nhưng tổng hợp sức mạnh của tất cả các mặt trận này lại thì ta sẽ thu được thắng lợi cuối cùng trong toàn bộ cuộc kháng chiến.

 Đặc điểm thứ 3 của cuộc chiến tranh nhân dân đó là cuộc chiến đấu lâu dài: Phàm là kẻ đi xâm lược thì dù ở thời đại nào, chúng cũng muốn đánh nhanh thắng nhanh để tránh bị sa lầy dẫn đến những hậu quả không mong muốn, nhưng trong điều kiện nước ta, để giành được thắng lợi cuối cùng trong cuộc kháng chiến thì ta sẽ phải buộc địch chuyển sang đánh lâu dài với ta. Hay nói cách khác là buộc chúng phải rơi vào tình trạng bị sa lầy, từ đó sẽ dẫn đến các sai lầm về chiến lược và chiến thuật, sinh lực bị tiêu hao chi phí chiến tranh tốn kém dẫn đến sự phản kháng trong nhân dân tại quốc gia phát động cuộc chiến . Và đó đã là điều kiện cần, kết hợp với điều kiện đủ là khi có thời cơ ta sẽ mở các chiến dịch tổng phản công và giành được thắng lợi cuối cùng.

PM : Kính các bác em lần đầu mở topic, lại là thế hệ trẻ nên kiến thức hạn chế rất mong được các bác, các chú, và các bạn tham gia thảo luận và chỉ giáo thêm cho em ạ.          
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Chín, 2010, 05:49:59 PM gửi bởi daibangden » Logged

MRK
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850« Trả lời #3 vào lúc: 27 Tháng Chín, 2010, 12:25:38 AM »

 Thưa các bác các chú và các bạn! Sau một thời gian khá dài em tham gia vào diễn đàn, và đọc kĩ các chủ đề của diễn đàn đặc biệt là chủ đề Cải tiến trang bị cho quân NC phần II và phần III. Em nhận thấy một điều đó là, tất cả chúng ta những thanh viên của diễn đàn đều là những người có tinh thần yêu nước và muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên cũng qua các bài thảo luận của các thành viên đặc biệt là các thành viên trẻ em thấy nổi lên một vấn đề, đó là các bạn trẻ chưa xác định được chính xác các thế lực có thể gây lên và phát động chiến tranh xâm lược chống lại nước ta. Bài viết này của em không có ý định, giáo huấn các bạn trẻ vì trình độ và tuổi tác của em không đủ để làm việc đó, mà em muốn cùng các bác các chú và các bạn thảo luận để làm rõ đối tượng tác chiến trong tương lai của quân đội NC, em rất mong được các bác các chủ và các bạn tham gia cùng thảo luận và bổ khuyết cho em những điểm còn thiếu còn yếu trong bài viết của mình.
 Thưa các bác các chú và các bạn! Là một dân tộc đã trải qua nhiều năm chiến tranh, nên hơn ai hết nhân dân ta hiểu rõ những đau thương và mất mát do chiến tranh gây ra vì vậy nhân dân ta không bao giờ muốn có một cuộc chiến tranh nữa xẩy ra trên đất nước mình. Tuy nhiên do đất nước ta có vị trí địa chính trị quan trọng và đặc điểm chính trị khác biệt,  nên đất nước ta luôn luôn đứng trước nguy cơ phải đối phó với một cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch.
 Như tất cả chúng ta đều biết biển Đông của nước ta có một vị trí hết sức quan trọng. Biển Đông có tuyến đường hàng hải quốc tế nối từ Ấn Độ Dương sang Thái Bình Dương đi qua, đây là tuyến đường hàng hải quan trọng với cả thế giới vì vậy mà không ít thì nhiều các nước lớn đều có lợi ích tại biển Đông. Thêm vào đó biển Đông còn có khoảng sản rất phong phú về chủng loại và chữ lượng. Nhưng không giống như tên gọi của đại dương mà biển Đông của nước ta là 1 phần của nó, biển Đông đang thực sự giậy sóng, bởi ở đây có sự tranh chấp lãnh thổ của nhiều quốc gia và vung lãnh thổ, và chính vì có sự chanh trấp lãnh thổ trên biên Đông mà đây là một trong các nguyên nhân có thể dẫn đến cuộc chiến tranh xâm lược của nước ngoài đối với nước ta. Tuy nhiên nếu có cuộc xung đột vũ trang trong tương lai xây ra trên vùng tranh chấp tại biển Đông thì đó cũng chỉ là cuộc chiến ngắn ngày và không gian của cuộc chiến chỉ giơi hạn trên khu vực tranh chấp và vũng không phận thuộc khủ vực X trên lãnh thổ NC, khả năng cuộc chiến này lan rộng và phát triển thành cuộc chiến tranh trên toàn tuyến biên giới giữa 2 nước là không cao. Đọc tới đây em nghĩ các bác sẽ đặt câu hỏi nếu khả năng cuộc xung đột vũ trang trên biển lan rộng lên đất liền là không cao vậy thì tại sao quân đội chúng ta lại duy trì lực lượng lục quân lớn vậy? Em xin thưa ngày rằng nguy cơ phải đối phó với 1 cuộc chiến tranh xâm lược của các thế lực thù địch trên đất liến đối với nước ta là rất cao, nhưng nguy cơ đó không đến từ phía Bắc mà nó đến từ phía khác.
 Thưa các bác các chú và các bạn! Tình hình thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay đã khác xưa, thế giới đã bước ra khỏi cuộc chiến tranh lạnh được hơn 20 năm tuy nhiên mâu thuẫn giữa 2 chế độ chính trị TBCN và XHCHN vẫn còn tồn tại chứ chưa phải đã chấm dứt. Thêm vào đó sau sự sụp đổ của Liên Sô và các nước XHCN ở Đông Âu múi nhõn của các thế lực chống cộng trên toàn thể giới đều tập trung chĩa vào các nước XHCN còn lại. Trong đó NC nổi lên là mục tiêu quan trọng của các thể lực chống cộng, và đây là nguyên nhân cơ bản dẫn đến khả năng nước ta phải đối phó với 1 cuộc chiến tranh xâm lược trên đất liền. Trong các cuộc chiến tranh xâm lược gân đây như cuộc không kích kéo dài 3 tháng của Mỹ và Nato vào Nam Tư hay chiến dịch xâm lược Irac của Mỹ và liên quân dưới cái tên mỹ miều là "Free Irac" Irac tự do, thì kịch bản đều giống nhau đó là các thế lực thù địch với cái cơ can thiệp nhân đạo để tiến hành xâm lược một quốc gia có chủ quyền. Tình hình ở NC cũng sẽ diễn ra không mấy khác biệt với các trường hợp trên, đó là các thế lực thù địch sẽ lợi dụng các vấn đề nhậy cảm như: Cuộc tranh chấp lãnh thổ tại biển Đông, vấn đề phận định biên giới trên đất liên giữa NC và BC hay các vấn đề dân tộc và tôn giáo để tuyên truyền súi dục quần chúng nhân dân tiến hành biểu tình gây bạo loạn lật đổ, nói tóm lại là gây 1 cuộc cách mạng nhung để thay đổi chế độ chính trị của nước ta nếu như mọi chuyện thuận lợi. Còn nếu bị các lực lượng bảo vệ trị ạn trấn áp và giập tắt thì chúng sẽ mượn cớ "cộng sản đàn áp nhân dân", để tiến hành can thiệp nhân đạo vào nước ta. Từ đó phát động 1 cuộc chiến tranh xâm lược nhằm mục tiêu lật đổ chế độ chính trị tại nước ta và dựng lên 1 chính quyền thân các thế lực thù địch, mục tiêu hàng đầi của chúng là thay đổi chế độ chính trị tại nước ta tiếp đến là tiến hành khai thác nước ta để mang lại lợi ích cho chúng.
PM : Kính các bác các chú và các bạn, trên đây em đã trình bầy các nguyên nhân dân đến chiến tranh xâm lược và xung đột vũ trang có thể xẩy ra trên đất nước ta, tuy nhiên do kiến thức còn hạn chế nên em rất mong được các bác các chú và các bạn tham gia thảo luận cũng như bổ xung cho em những khuyết điểm còn tồn tại trong bài viết của em.               
Logged

MRK
hellboy139
Thành viên
*
Bài viết: 232


« Trả lời #4 vào lúc: 27 Tháng Chín, 2010, 01:13:45 PM »

 Cũng là dân 9x nhưng thực sự em thấy rất buồn về thế hệ trẻ ngày nay. Nền kinh tế thị trường đã mang lại cho đất nước những đổi thay to lớn nhưng bên cạnh đó lại tạo ra những mặt tối nơi xã hội. Thanh niên bây giờ chỉ biết ăn chơi đua đòi, chỉ ích kỷ nghĩ đến lợi ích bản thân chứ chẳng màng gì đế lợi ích dân tộc. Thiết nghĩ nếu chiến tranh xảy ra thì tầng lớp thanh niên này có dám đứng lên chống giặc như các bậc cha anh đi trước không? Vòng qua các diễn đàn khác chỉ thấy có sự chê bai, dè bỉu thành quả của chính đất nước mình nhưng những kẻ đó liệu có làm nổi cái gì cho xã hội? Chiến tranh nhân dân cần nhân dân làm nòng cốt, nhưng cứ cái đà này thì nhân dân sẽ càng xa rời, sẽ chỉ biết đến đồng tiền và lợi ích xoay quanh nó. Đó chẳng phải những viên đạn bọc đường đã làm sụp đổ chế độ XHCN hay sao? Thiết nghĩ cần đẩy mạnh bộ máy tuyên truyền, tăng lòng tin vào Đảng và sự đổi mới của Đảng đề ra, tạo cho lớp thanh niên ngày nay tình yêu và lòng tự hào dân tộc. Hơn hết cần xác định kẻ thù chính đối với nhà nước là ai từ đó xác định con đường đi đúng đắn. Đó là một vài suy nghĩ của em, em vẫn chỉ là sv, hiểu biết còn kém, có gì chưa đúng mong các bác bỏ qua cho  
Logged

Mỗi bước ta đi vùi thây quân giặc cướp nước, mỗi bước ta đi diệt tan bao bốt đồn thù...
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850« Trả lời #5 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2010, 06:23:18 PM »

 Thưa các đồng chí các bác CCB và các bạn! Trong bài này em xin được trình bầy khái quát quan điểm của Đảng ta về chiến tranh nhân dân trong thời đại mới. Thưa các đồng chí các bác CCB và các bạn, kể từ khi ra đời đến nay Đảng ta luôn luôn xác định yếu tố quyết định tời sự thành bại trong cuốc cách mạng dân tộc dân chủ trước đây. Và công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước ngày nay, đó là nhân dân. Như bác Hồ từng nói:" Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", qua câu nói trên của Bác đủ cho chúng ta thây vài trò của nhân dân đối với sự nghiệp cánh mạng lớn lao tới mức nào.
 - Quan điểm của Đảng về hình thức tiến hành chiến tranh nhân dân trong thời đại mới 
 + Trong điều kiện ngày nay và trong tương lai gần nếu chúng ta phải đối phó với một cuộc chiến tranh xâm lược của kẻ thu mạnh hơn ta gấp bội phát động, thì Đảng xác định để dành được chiến thắng cuối cùng trong cuộc chiến tranh đó. Chúng ta phải lấy ít định nhiều, lấy nhỏ thắng lớn. Với nòng cốt là lực lượng vũ trang nhân dân, nhưng phải dựa vào sức mạnh của toàn dân tộc.
 + Đảng xác định phải động viên toàn dân đứng lên đánh giặc, chúng ta phải tổ chức lực lượng của toàn dân đánh kẻ thù xâm lược liên tục  trên nhiều mặt trận và bằng mọi loại vũ khí, với cách đánh mưu trí độc đáo. Chiến tranh nhân dân phải lấy các lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt, lực lượng này bao gồm: Quân chủ lực; Bộ đội địa phương và dân quân du kích. Trong đó lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt cho chiến tranh chống quân xâm lược ở cấp cơ sở. Bộ đội địa phương làm nòng cốt cho chiến tranh nhân dân tại địa phương, Bộ đội chủ lực và các lực lượng vũ trang nhân dân làm nòng cốt cho cuộc chiến tranh nhân dân chống xâm lược trên chiến trường cả nước.
 + Đảng xác định chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện là nhân tố quyết định đi đến thắng lợi cuối cùng của chiến tranh chống xâm lược. Đồng thời cũng là quy luật tất yếu để một dân tộc dành được thắng lợi trong cuộc chiến tranh chống kẻ thù xâm lược mạnh hơn mình gấp bội về tài chính và công nghệ. Xưa tổ tiên ta đã tổ chức chiến tranh nhân dân, để dành thắng lợi trong các cuộc chiến tranh chống xâm lược của phong kiến phương bắc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và bác Hồ nhân dân ta đã tiến hành thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, ngày nay chúng ta phải chúng ta phải kế thừa phát huy và nâng tâm cuộc chiến tranh nhân dân lên tâm cao mới phù hợp để dành thắng lợi trong cuộc chiến tranh chống kẻ thủ xâm lược mạnh hơn ta và đặc biệt là địch xử dụng chiến tranh công nghệ cao
 - Quan điểm của Đảng về biện pháp tiến hành chiến tranh nhân dân trong thời đại mới
 + Thưa các đồng chí các bác CCB và các bạn! Đảng xác định biện pháp đầu tiên để tiến hành chiến tranh nhân dân trong thời đại mới là, phải tăng cường giáo dục lòng yêu nước cũng như các kiến thức quốc phòng và an ninh tới các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ nói chung và học sinh sinh viên nói riêng.
 + Đảng chủ chương không ngừng chăm lo xây dựng, nền quốc phòng toàn dân trong đó chú trọng xây dựng các lực lượng vũ trang nhân dân nói chung và Quân đội nhân dân nói riêng từng bước chính quy hiện đại và đặc biệt vững mạnh về chính trị.
 + Đảng chủ trương, không ngừng nghiên cứu phát triển nghệ thuật quân sự, đồng thời nghiên cứu rút ra các bài học kinh nghiệm từ các cuộc chiến tranh diễn ra gân đây trên thế giới. Để từng bước phát triển và nâng tầm khả năng tác chiến của các lực lượng vũ trang lên tầm cao mới, xây dựng các quân khu; các tỉnh và thành phố trở thành các khu vực phòng thủ vững mạnh. Đủ sức đương đầu và cầm chân quân địch ngay tư khi chúng bắt đầu cuộc chiến tranh xâm lược.
 + Đảng chủ trương tiến hành chiến tranh toàn diện, trên tất cả các mặt trận: Quân sự; ngoại giao; kinh tế... Trong đó lấy mặt trận quân sự làm nòng cốt, lấy thắng lợi trên mặt trận quân sự làm nhân tố quyết định thắng lợi cuối cùng của cuộc chiến tranh nhân dân chống kẻ thù xâm lược.             
 + Đảng chủ trương, trong thời bình phải tích cực chuẩn bị xây dựng cả nước, cũng như từng khu vực phòng thủ trở nên vững mạnh về kinh tế và quốc phòng. Để khi có chiến tranh chống xâm lược ta đủ sức buộc địch đánh lâu dài, không cho chúng tiến hành âm mưu đanh nhanh thăng nhanh. Và từng bước dành thắng lợi trong cuộc chiến tranh chống xâm lược.
 + Đảng chủ trương, kết hợp kháng chiến với xây dựng. Vừa đánh địch vừ ra sức sản xuất để bồi dưỡng cho các lực lượng vũ trang, và đảm bảo mọi mặt đời sống cho nhân dân trong điều kiện tốt nhất có thể.
 + Đảng chủ trương, kết hợp đấu tranh quân sự với giữ gìn an ninh trật tự xã hội, trấn áp kịp thời mọi âm mưu và hành động gây bạo loạn lật đổ của địch.
 + Đảng ta chủ trương, Kết hợp sức mạnh dân tộc và thời đại. Tranh thủ sự ủng hộ và giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân tiến bộ trên thế giới, nhằm đì đến thăng lợi cuối cùng của cuộc chiến tranh nhân dân chông kẻ thù xâm lược.
 Thưa các đồng chí, các bác CCB và các bạn! Tơi đây em đã chình bầy xong, một số nét khái quát về quan điểm của Đảng về chiến tranh nhân dân trong thời đại mới.       
Logged

MRK
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850« Trả lời #6 vào lúc: 09 Tháng Mười Một, 2010, 06:32:01 PM »

   Kinh các bác trong bài này em xin được trình bầy đôi nét về phương hướng xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kì mới
1) Xây dựng lực lượng vũ trang, vững mạnh về chính trị và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng đối với các lực lượng vũ trang nhân dân.
   - Đảng Cộng Sản Việt Nam là cơ quan lãnh đạo cao nhất của các lực lượng vũ trang nhân dân về chính trị, theo nguyên tắc tuyệt đối trực tiếp về mọi mặt, ở tất cả các cấp của lực lượng vũ trang nhân dân, đảng lãnh đạo lực lượng vũ trang nhân dân về chính trị, tư tưởng tổ chức...
   - Nâng cao nhận thức chính trị về vại trò và nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang nhân dân trong tình hình kinh tế chính trị đang có những bước phát triển mới, đẩy mạnh giáo dục tinh thần yêu nước đối với cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang cũng như thế hệ trẻ là lực lượng sẽ làm chủ đất nước trong tương lai.
2) Xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân lấy chất lượng là chính, lấy chính trị làm cơ sở.
    Trong tình hình đất nước ta hiện nay, chúng ta chưa đu lực để duy trì một lực lượng vũ trang vưa đông về số lượng và có chất lượng huấn luyện cao trang bị vũ khí hiện đại, vì vậy chúng ta phải đi vào xây dựng lực lượng vũ trang theo hướng: Lấy quân đội nhân dân làm nòng cốt, quân đội nhân dân được huấn luyện chu đao, trang bị vũ khí từng bước hiện đại và có tinh thân sẵn sàng chiến đấu cao. kết hợp với quân đội nhân dân là đẩy mạnh xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh có khả năng đanh địch ngay khi chúng đặt chân vào nước ta.
3) Những biện pháp chủ yếu xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời đại mới
    - Với bộ đội chủ lực, chúng ta cần xây dựng, các đơn vị gọn, mạnh, cơ động nhanh, có sức chiến đấu cao. Bố trí các binh đoàn chủ lực phải gắn với thế trận quốc phòng- an ninh nhân dân trên cả nước cũng như từng vùng chiến lược.
   - Với bộ đội địa phương, chúng ta cần căn cứ vào tình hình cụ thể của mỗi địa phương như đặc điểm địa lí tự nhiên, dân cư... Để bố chí và xây dựng cho phù hợp với tình hình của mỗi địa phương.
   - Với lực lượng dân quân tự về, chúng ta tổ chức trên cư sở lực lượng chính trị ở từng đơn vị hành chính, đơn vị sản xuất và dân cư ở cơ sở, có số lượng phù hợp chất lượng cao.
   - Kết hợp với việc xây dựng các lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trịnh, và có tình thần chiến đấu cao đồng thời chúng cũng cần kết hợp với việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng huấn luyện,giáo dục, xây dựng và phát triển khoa học quân sự Việt Nam.
   + Từng bước giải quyết yêu cầu về vũ kí, trang bị kỹ thuật của LLVT nhân dân.
   + Xây dựng đội ngũ cán bộ LLVT nhân dân có phẩm chất, năng lực tốt.
   + Thực hiên nghiêm túc và đầy đủ các chinh của Đảng, nhà nước đôí với LLVT nhân dân.
   Trên đây em đã trình bầy xong một số nét cơ bản về phương hướng xây dựng các lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kì mới, bài viết của em có chỗ nào thiếu sót mong được các bác bổ khuyết cho ạ.
                                                      
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Mười Một, 2010, 07:19:03 PM gửi bởi su22 m4 » Logged

MRK
manhcong94
Thành viên
*
Bài viết: 165WWW
« Trả lời #7 vào lúc: 09 Tháng Mười Một, 2010, 09:18:53 PM »

Em đồng ý với bác hellboy vì sự sa sút trong lối sống và nhận thức của 1 bộ phận giới trẻ bọn em. Một cuộc chiến tranh nhân dân là 1 cuộc chiến toàn dân, toàn diện mà nòng cốt là Quân đội nhân dân. Mà số lượng thanh niên trong Quân đội lại là chủ yếu. Vì thế, ý thức của giới trẻ là một yếu tố cốt yếu tạo nên 1 lực lượng vũ trang mạnh cả về tinh thần và nghiệp vụ. Cùng với đó là tạo nên 1 thế trận an ninh nhân dân vững chắc chống lại các thế lực thù địch, bạo loạn và 1 lực lượng dự bị động viên nhiệt huyết. Sống trong thời kì hoà bình với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, họ đã quên đi trách nhiệm của mình. Chúng ta có thể thấy qua 2 cuộc kháng chiến trường kì và cả về trước. Trong chiến tranh nhân dân thì ai cũng là chiến sĩ dù họ ở mặt trận tiền tuyến, mặt trận ngoại giao, mặt trận tư tưởng,... đặc biệt là sự năng nổ của thanh niên trên mọi mặt trận. Họ từ bỏ cuộc sống an phận thủ thường để ra trận đánh giặc. Tất cả là bắt nguồn từ lòng yêu nước và trách nhiệm đối với dân tộc. Vì thế, theo em yếu tố tâm lý và ý thức của mỗi con người là một yếu tố quan trọng làm nên 1 nghệ thuật chiến tranh nhân dân đặc sắc!
Logged

...Đánh cho giặc trích luân bất phản. Đánh cho giặc phiến giáp bất hoàn. Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ!
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850« Trả lời #8 vào lúc: 09 Tháng Mười Một, 2010, 09:40:36 PM »

Em đồng ý với bác hellboy vì sự sa sút trong lối sống và nhận thức của 1 bộ phận giới trẻ bọn em. Một cuộc chiến tranh nhân dân là 1 cuộc chiến toàn dân, toàn diện mà nòng cốt là Quân đội nhân dân. Mà số lượng thanh niên trong Quân đội lại là chủ yếu. Vì thế, ý thức của giới trẻ là một yếu tố cốt yếu tạo nên 1 lực lượng vũ trang mạnh cả về tinh thần và nghiệp vụ. Cùng với đó là tạo nên 1 thế trận an ninh nhân dân vững chắc chống lại các thế lực thù địch, bạo loạn và 1 lực lượng dự bị động viên nhiệt huyết. Sống trong thời kì hoà bình với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, họ đã quên đi trách nhiệm của mình. Chúng ta có thể thấy qua 2 cuộc kháng chiến trường kì và cả về trước. Trong chiến tranh nhân dân thì ai cũng là chiến sĩ dù họ ở mặt trận tiền tuyến, mặt trận ngoại giao, mặt trận tư tưởng,... đặc biệt là sự năng nổ của thanh niên trên mọi mặt trận. Họ từ bỏ cuộc sống an phận thủ thường để ra trận đánh giặc. Tất cả là bắt nguồn từ lòng yêu nước và trách nhiệm đối với dân tộc. Vì thế, theo em yếu tố tâm lý và ý thức của mỗi con người là một yếu tố quan trọng làm nên 1 nghệ thuật chiến tranh nhân dân đặc sắc!
Tôi nghĩ bạn manhcong và bạn hellboy đang bi quan quá về lớp trẻ đấy, thế hệ nào thì cũng có người tốt kẻ sấu thôi. Ngày xưa cha anh chúng ta lên đường đánh giặc, những cũng không phải không có những kẻ thoái thác trách nhiệm, ngày nay cuộc sông tốt hơn bản chất của con người vẫn vậy vận có kẻ tốt người sấu. Nhưng cái quan trọng là làm thế nào để người tốt nhiều lên kẻ sấu thì ít đi, Hơn nữa chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc không phải là tất cả đều cầm súng đánh giặc. Đây là cuộc chiến tranh trên nhiều mặt trận, quân sự kinh tế khoa học kỹ thuật ngoại giao... cái quan trọng là phải khơi dậy và phát huy được lòng yêu nước trong giới trẻ. Các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy học tập thật tốt để có thể thành nhà doanh nghiệp thành đạt đóng nhiều thuế cho nhà nước đó cũng là góp phần vào cuộc chiến tranh nhân dân và đó cũng là đã đóng góp cho đất nước.
Logged

MRK
duongthanhvan
Thành viên
*
Bài viết: 471« Trả lời #9 vào lúc: 09 Tháng Mười Một, 2010, 10:01:58 PM »

Em đồng ý với bác hellboy vì sự sa sút trong lối sống và nhận thức của 1 bộ phận giới trẻ bọn em. Một cuộc chiến tranh nhân dân là 1 cuộc chiến toàn dân, toàn diện mà nòng cốt là Quân đội nhân dân. Mà số lượng thanh niên trong Quân đội lại là chủ yếu. Vì thế, ý thức của giới trẻ là một yếu tố cốt yếu tạo nên 1 lực lượng vũ trang mạnh cả về tinh thần và nghiệp vụ. Cùng với đó là tạo nên 1 thế trận an ninh nhân dân vững chắc chống lại các thế lực thù địch, bạo loạn và 1 lực lượng dự bị động viên nhiệt huyết. Sống trong thời kì hoà bình với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, họ đã quên đi trách nhiệm của mình. Chúng ta có thể thấy qua 2 cuộc kháng chiến trường kì và cả về trước. Trong chiến tranh nhân dân thì ai cũng là chiến sĩ dù họ ở mặt trận tiền tuyến, mặt trận ngoại giao, mặt trận tư tưởng,... đặc biệt là sự năng nổ của thanh niên trên mọi mặt trận. Họ từ bỏ cuộc sống an phận thủ thường để ra trận đánh giặc. Tất cả là bắt nguồn từ lòng yêu nước và trách nhiệm đối với dân tộc. Vì thế, theo em yếu tố tâm lý và ý thức của mỗi con người là một yếu tố quan trọng làm nên 1 nghệ thuật chiến tranh nhân dân đặc sắc!
Tôi nghĩ bạn manhcong và bạn hellboy đang bi quan quá về lớp trẻ đấy, thế hệ nào thì cũng có người tốt kẻ sấu thôi. Ngày xưa cha anh chúng ta lên đường đánh giặc, những cũng không phải không có những kẻ thoái thác trách nhiệm, ngày nay cuộc sông tốt hơn bản chất của con người vẫn vậy vận có kẻ tốt người sấu. Nhưng cái quan trọng là làm thế nào để người tốt nhiều lên kẻ sấu thì ít đi, Hơn nữa chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc không phải là tất cả đều cầm súng đánh giặc. Đây là cuộc chiến tranh trên nhiều mặt trận, quân sự kinh tế khoa học kỹ thuật ngoại giao... cái quan trọng là phải khơi dậy và phát huy được lòng yêu nước trong giới trẻ. Các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy học tập thật tốt để có thể thành nhà doanh nghiệp thành đạt đóng nhiều thuế cho nhà nước đó cũng là góp phần vào cuộc chiến tranh nhân dân và đó cũng là đã đóng góp cho đất nước.
Bạn su2 m4 à,các  bạn manhcong94 và hellboy139 nói cũng đúng mà. Cơ chế thị trường là cái cần thiết để xã hội phát triển, nhưng bên cạnh những yếu tố tích cực mà nó tạo ra thì bên cạnh đó những yếu tố tiêu cực của nó cũng không phải là nhỏ. Và giới trẻ chính là đối tượng dễ bị ảnh hưởng của các tác động xấu nhất. Vì thế đúng như bạn hellboy139 nói việc tăng cường tuyên truyền  nhằm "tăng lòng tin vào Đảng và sự đổi mới của Đảng đề ra, tạo cho lớp thanh niên ngày nay tình yêu và lòng tự hào dân tộc" là rất cần thiết.
Logged

...Bắn trúng, đánh rất hay ...
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM